Top 5 Cách Đầu Tư Bất Động Sản Thương Mại Thông Minh

bất động sản thương mại
5/5 - (1 bình chọn)

Bất động sản thương mại nghe có vẻ khá lạ lẫm. Loại hình này sẽ là xu hướng trong thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư thường nhận được lợi nhuận khủng từ hình thức này. Tuy nhiên, lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro sẽ lớn. Vậy làm thế nào để đầu tư thông minh và an toàn nhất? Hãy cùng Sông Đà Nhật Nam tìm hiểu vấn đề này bạn nhé!

Bất động sản thương mại là gì?

Đầu tiên, muốn nhận được lợi nhuận từ hình thức này thì bạn cần hiểu bất động sản thương mại là gì? Bất động sản thương mại là loại hình nhà đất được xây dựng và sử dụng với mục đích cho thuê. Loại hình này đem lại một nguồn thu nhập đều đặn và thường xuyên cho nhà đầu tư.

Đặc điểm của bất động sản thương mại là gì?

Đặc điểm của bất động sản thương mại là gì?

Sau khi đã hiểu về khái niệm, hãy cùng phân tích các đặc điểm bất động sản thương mại. Loại bất động sản này thường mang các đặc điểm sau: 

  • Đa phần, BĐS thương mại tọa lạc tại vị trí đắc địa như khu dân cư đông đúc, có hệ thống các trục đường lớn, gần các trung tâm tiện ích,…Việc này sẽ giúp cho việc kinh doanh của nhà đầu tư thuận lợi và dễ dàng hơn. 
  • Loại hình này còn được xây dựng gắn liền với các tiện ích. Có thể kể đến như: rạp chiếu phim, khu vui chơi, cafe,…Đây là yếu tố chủ chốt giúp người dùng nâng cao trải nghiệm. Đồng thời, việc này còn giúp cho BĐS thương mại ngày càng được quan tâm hơn. 

Một số loại hình bất động sản thương mại

Sau đây là một số loại hình bất động sản thương mại mà nhà đầu tư cần biết:

  • Khách sạn tư nhân: thường được xây dựng tại các khu vực có tiềm năng du lịch lớn. 
  • Tòa nhà văn phòng: thường được xây dựng tại khu vực đông dân cư đặc biệt là các thành phố lớn.
  • Nhà mặt phố: thường xây dựng tại các vị trí có tuyến đường lớn, trung tâm dịch vụ,… và sử dụng để khai thác dịch vụ bán lẻ hay cửa hàng tiện ích. 
  • Shophouse: thường được xây dựng tại các khu du lịch và khu đô thị. Loại hình này phù hợp để cho thuê căn hộ hay kinh doanh bán lẻ,…

Xem thêm tin tức mới nhất!

Có Nên Mua Và Sống Ở Chung Cư Nhật Nam Không?

Đầu tư bất động sản thương mại mang lại những lợi ích gì?

Trong tương lai, bất động sản thương mại dần trở thành xu hướng đầu tư. Bởi khi đầu tư bất động sản thương mại, nhà đầu tư nhận được lợi nhuận lớn từ hoạt động kinh doanh. Đồng thời, loại hình BĐS này còn được xem là một tài sản để dành vì giá trị của tài sản ngày càng tăng theo thời gian. 

Đầu tư bất động sản thương mại mang lại những lợi ích gì?

Bên cạnh đó, hình thức đầu tư này có tính thanh khoản khá tốt. Không những thế, nó còn bảo vệ nhà đầu tư khỏi tình hình lạm phát nhờ vào việc chuyển các khoản chi phí do lạm phát sang cho khách hàng cho thuê. 

Đầu tư BĐS thương mại thường gặp những rủi ro gì?

Dù được nhận định là xu hướng đầu tư mới trong tương lai và đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, việc đầu tư bất động sản thương mại vẫn tồn tại một số rủi ro như:

  • Bất động sản có thời gian thi công hay tích trữ lâu dài. Sau khoảng thời gian đó, thị trường bất động sản có thể đã có sự biến đổi. Vì vậy, giá trị của tài sản có thể thay đổi so với dự kiến ban đầu.
  • Rủi ro trong quá trình quản lý: Rủi ro này phản ánh khả năng của nhà quản lý. Họ đã đưa ra các quyết định đúng đắn trong hoạt động kinh doanh chưa? Có thể là trong thỏa thuận hợp đồng cho thuê, quảng cáo, bảo trì bất động sản hay thậm chí là sửa mới nếu cần thiết.

Cách đầu tư bất động sản thương mại an toàn và thông minh

Lựa chọn loại hình thích hợp để đầu tư

Như đã đề cập, bất động sản thương mại có rất nhiều loại hình để nhà đầu tư có thể lựa chọn. Mỗi loại hình đều sẽ có cơ hội và thách thức riêng. Vì vậy, bạn cần lựa chọn loại hình mà bạn quen thuộc, có kiến thức về nó cũng như nguồn vốn phù hợp.

Nắm được rủi ro khi đầu tư bđs thương mại

Nắm được rủi ro khi đầu tư bất động sản thương mại

Đầu tư bất động sản thương mại mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, để tránh những sai lầm thì bạn cần hiểu rõ các rủi ro khi đầu tư. Có thể kể đến như: tình hình kinh tế suy thoái, vốn đầu tư ban đầu rất lớn, không lường trước được tình trạng lạm phát,…Từ đó, nhà đầu tư sẽ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

Xem xét nguồn cung và cầu 

Nền kinh tế và tình trạng việc làm sẽ quyết định sự thất bại hay thành công của dự án bất động sản thương mại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến sự hiện diện của các dự án của loại hình có tại địa phương. Tất cả những điều này giúp bạn đưa ra quyết định có nên đầu tư loại hình này tại địa phương đó hay không?

Lựa chọn hợp tác với các nhà phát triển uy tín

Lựa chọn hợp tác với các nhà phát triển uy tín

Nhà đầu tư cần tìm kiếm cho mình một nhà phát triển uy tín và có kinh nghiệm. Việc này giúp bạn dễ dàng thỏa hiệp với các chuyên gia bất động sản địa phương để tìm thấy các dự án mà bạn quan tâm.

Đầu tư thông qua một công ty đầu tư khác

Bạn phải làm rất nhiều việc khi đầu tư vào bđs thương mại. Nếu bạn muốn đầu tư nhưng không muốn tham gia vào các công việc này chỉ có một cách duy nhất. Đó là đầu tư thông qua một công ty khác. Công ty này sẽ thực hiện đầu tư vào các dự án giúp bạn. Lúc này, nhà đầu tư vẫn được tiếp xúc và nhận được lợi ích từ dự án mà không cần trực tiếp tham gia vào. 

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu về khái niệm cũng như cách đầu tư bất động sản thương mại an toàn và thông minh. Nếu bạn đang quan tâm về các chủ đề liên quan đến đầu tư, hãy theo dõi songdanhatnam để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé! Đón chờ thêm nhiều tin tức mới của Sông Đà Nhật Nam tại songdanhatnam.com.vn nhé!

Đọc thêm tin tức hot!

4 Sự Thật Về Công Ty Sông Đà Nhật Nam Có Thể Bạn Chưa Biết

Những dự báo về thị trường bất động sản 2023 mà bạn cần biết

Có nên đầu tư bất động sản vùng ven trong năm 2023 không?

Dự đoán giá đất năm 2023 có trở nên sôi động hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *