Có nên đầu tư bất động sản vùng ven trong năm 2023 không?

Có nên đầu tư bất động sản vùng ven không
Đánh giá

Thị trường bất động sản vùng ven năm 2022 biến động như thế nào? Có nên đầu tư bất động sản vùng ven trong năm 2023 không? Các nguyên tắc nhà đầu tư cần phải nắm rõ trước khi đầu tư vào bất động sản vùng ven là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bất động sản vùng ven là gì?

BĐS vùng ven hay còn được biết đến tên gọi khác là đất nền vùng ven. Đây là những lô đất có vị trí nằm ở vùng ven hoặc giáp ranh các TP lớn như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,.. Thông thường các bất động sản vùng ven là những khu đất trống chưa có bất kì tác động nào của con người nên vẫn giữ nguyên được hiện trạng.

Thực trạng thị trường bất động sản vùng ven hiện nay

Quỹ đất ngày nay ngày càng hạn hẹp chính vì thế đã khiến giá đất ngày càng đắt đỏ đặc biệt là các khu vực trung tâm.Chính vì thế, hiện nay các nhà đầu tư chỉ còn lựa chọn được các loại đất nền vùng ven để rót vốn đầu tư.

Theo kết quả khảo sát của chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản thì đất nền là loại hình BĐS có giá trị tiềm năng cao nhất. Phân khúc bất động sản vùng ven, bất động sản nhà ở và căn hộ tầm trung giá có thể tăng trung bình từ 5 – 10% so với cùng kì năm trước.

Trên thực tế, đất nền và các loại hình nhà phố, bất động sản vùng ven đang là phân khúc sôi nổi nhất trên thị trường hiện nay.

Thị trường BĐS vùng ven
Thị trường BĐS vùng ven

Năm 2023 có nên đầu tư bất động sản vùng ven không?

1. Ưu điểm

Những lợi thế khi đầu tư BĐS vùng ven là:

  • Là 1 trong các loại hình đầu tư tiềm năng nhất
  • Khả năng sinh lời cao
  • Tính thanh khoản tốt hơn các loại hình đầu tư biệt thự, chung cư,..
  • Khả năng rớt giá thấp
Ưu điểm khi đầu tư bất động sản vùng ven
Ưu điểm khi đầu tư bất động sản vùng ven

2. Nhược điểm

Những bất lợi khi đầu tư đất nền vùng ven là:

  • Nhiều nơi có tính pháp lý đất đai không rõ ràng
  • Vị trí càng đẹp thì giá càng đắt, vốn đầu tư càng lỗ, ngược lại đất xấu sẽ rất khó bán
  • Đất nền vùng ven chỉ phát triển khi được nằm gần khu vực đô thị, vùng kinh tế phát triển và hạ tầng giao thông thuận lợi.
Nhược điểm khi đầu tư đất nền vùng ven
Nhược điểm khi đầu tư đất nền vùng ven

Các nguyên tắc cần nắm rõ khi đầu tư bất động sản vùng ven

1. Tìm hiểu rõ khu vực bạn định đầu tư

Trước khi quyết định đầu tư bạn cần phải xác định được khu vực mình muốn đầu tư để tránh khỏi những rủi ro không đáng có.Khi đầu tư bất động sản vùng ven bạn sẽ sở hữu được diện tích đất rộng nên tính thanh khoản là phải cao thì mới bán lại được nhanh chóng.

Chính vì thế, khảo sát trước khi đầu tư các yếu tố về vị trí, sinh hoạt dân cư gần đó sẽ giúp bạn ra quyết định mua hiệu quả nhất.

2. Đi khảo sát thực tế dự án

Trước khi rót vốn đầu tư, bạn nên đi khảo sát thị trường thường xuyên để tìm kiếm cơ hội phù hợp và nắm bắt kịp thời những thông tin hữu ích.Đi khảo sát là một bước không thể thiếu giúp bạn quan sát được rõ hơn đồng thời mở rộng được mối quan hệ của mình với địa phương.

Thường xuyên đi khảo sát dự án thực tế
Thường xuyên đi khảo sát dự án thực tế

3. Lựa chọn nơi môi giới phân phối dự án uy tín

Tại từng khu vực địa phương sẽ có những môi giới am hiểu khu vực, uy tín và đáng tin cậy. Đây sẽ là những người có thể giúp bạn tìm kiếm được cơ hội mua hoặc bán bất động sản bất kì lúc nào với giá tốt nhất.

4. Không nên quá cầu toàn

Các bất động sản khu vực tỉnh thành thường rẻ hơn rất nhiều so với các TP lớn. Chính vì thế đây là một cơ hội đầu tư tiềm năng giúp nhà đầu tư dễ dàng sở hữu được các vị trí đẹp với giá tốt mà tính thanh khoản lại cực kì cao.

Chính vì thế, khi đầu tư nhà đầu tư không nên quá cầu toàn và bắt buộc phải tìm kiếm ở thành phố lớn, khu vực đẹp, gần trung tâm,.. vì đương nhiên các khu vực đó giá cả luôn ở đỉnh điểm.

Thay vào đó, nhà đầu tư nên hạ tiêu chí thấp hơn và lui về đầu tư đất vùng ven ở các tỉnh nhỏ hơn, tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm được những vị trí đẹp, tính thanh khoản cao với một mức giá cực kì vừa túi.

Không nên quá cầu toàn
Không nên quá cầu toàn

Kết luận: 

Có nên đầu tư bất động sản vùng ven năm 2023 không? Với quỹ đất nền vùng ven rộng và việc đô thị hoá đang ngày càng được đẩy mạnh như hiện nay sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản phân khúc tầm trung. Hãy nắm lấy những nguyên tắc vàng trong đầu tư để tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra đồng thời đem lại cho mình nguồn lợi nhuận dồi dào nhất.

>>> Tin tức liên quan:

Những dự báo về thị trường bất động sản 2023 mà bạn cần biết

Top 5 Cách Đầu Tư Bất Động Sản Thương Mại Thông Minh

BĐS Sông Đà Nhật Nam – Nơi kiến tạo chuẩn mực cuộc sống

Dự đoán giá đất năm 2023 có trở nên sôi động hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *