Đầu tư bất động sản là gì? Những lợi ích khi đầu tư BĐS

Đánh giá

Bạn mong muốn tham gia vào thị trường bất động sản. Trước hết, bạn cần hiểu đầu tư bất động sản là gì? Kênh đầu tư này sẽ mang lại những lợi ích và hạn chế gì? Hay đầu tư bất động sản như thế nào để thành công? Hãy cùng songdanhatnam tìm hiểu các vấn đề bên trên bạn nhé!

Khái niệm về đầu tư bất động sản là gì?

Khái niệm về đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là gì? Đây là hoạt động mua bán bất động sản như một khoản đầu tư để tạo thu nhập. Thay vì sử dụng tài sản này như một nơi cư trú chính. Hiểu một cách đơn giản, bất kỳ đất đai, tòa nhà, cơ sở hạ tầng và tài sản hữu hình khác thường là bất động sản nhưng có thể chuyển nhượng được.

Phân loại các bất động sản hiện nay

Sau khi tìm hiểu khái niệm đầu tư bất động sản là gì, chúng ta cùng tìm hiểu bất động sản bao gồm những loại nào? Căn cứ vào mục đích sử dụng, tài sản này gồm các loại sau đây: 

 • Bất động sản nhà ở: gồm nhà đơn lập, song lập, nhà cấp 4, nhà phố, nhà gỗ,… được sử dụng với mục đích để ở. Đó có thể là nhà mới được xây dựng hay một ngôi nhà được chủ sở hữu bán lại.
 • Bất động sản công nghiệp: thường có diện tích lớn dùng để xây dựng nhà máy, nhà kho, trung tâm phân phối,…
 • Bất động sản thương mại: gồm tòa nhà văn phòng hay trung tâm mua sắm. Chúng là một khu phức hợp được chia làm nhiều đơn vị nhỏ. Loại hình bất động sản này sẽ được cho thuê cho nhiều doanh nghiệp khác nhau.
 • Ngoài các loại hình trên, bất động sản còn có những mục đích sử dụng như: không gian bán lẻ (làm phòng trưng bày, nhà hàng,…), đất đai (trang trại, trồng trọt,…), …

Đặc điểm của đầu tư bất động sản là gì?

Khi nhắc đến bất động sản, bạn sẽ nghĩ ngay đến lợi nhuận cao. Tuy nhiên, bạn đã biết hết những đặc điểm của đầu tư bất động sản là gì chưa? 

 • Hữu hình: đây là một trong những khoản đầu tư có thể chạm và nhìn thấy.
 • Miễn dịch với lạm phát: Lạm phát kinh tế tác động tiêu cực đến các khoản đầu tư khác. Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản là một lựa chọn hiệu quả.

Phương pháp đòn bẩy tài chính

 • Sử dụng được phương pháp đòn bẩy tài chính: ngân hàng thường cho vay với lĩnh vực này bởi sự tồn tại thực hoặc vật chất của nó.
 • Thời gian đáo hạn không chắc chắn: Không giống như gửi tiết kiệm hay trái phiếu. Bất động sản không có thời gian đáo hạn, chính chủ có thể bán khi thấy phù hợp.
 • Tính thanh khoản thấp: tài sản này không thể mua bán một cách thường xuyên và nhanh chóng.
 • Lợi ích kép: có thể tạo ra thu nhập từ việc cho thuê cũng như giá trị của nó không ngừng tăng trong thời gian dài.

Phương tiện kiếm tiền thông qua bất động sản

Việc kiếm tiền từ bất động sản có nhiều cách khác nhau. Dưới đây là các cách kiếm tiền thường được mọi người dùng: 

Thu nhập từ việc cho thuê

 • Thu nhập từ cho thuê: cho thuê mặt bằng là ý tưởng hay để tạo một nguồn thu nhập đều đặn và lũy tiến trong thời gian dài.
 • Thu nhập từ hoa hồng: các công ty, đại lý, nhà môi giới có thể kiếm tiền từ việc nhận hoa hồng. Lúc này, các chủ thể này thường tạo điều kiện thuận lợi để trao đổi giữa người mua và người bán. 
 • Thu nhập từ quỹ tín thác đầu tư bất động sản: Nếu bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng thiếu vốn thì bạn có thể mua các đơn vị quỹ tín thác đầu tư bất động sản, được niêm yết trên thị trường chứng khoán và được SEBI chấp thuận. Quỹ tín thác này sẽ dùng số tiền thu được đầu tư vào nhiều dự án bất động sản khác nhau.

Lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản là gì?

Việc đầu tư bất động sản một cách khôn ngoan sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho nhà đầu tư. Đầu tiên, việc đầu tư bất động sản không bị ảnh hưởng xấu bởi lạm phát. Thứ hai, kênh đầu tư này còn tạo một nguồn thu nhập ổn định và thường xuyên từ việc cho thuê tài sản. Thứ ba, hình thức này còn mang lại lợi ích về thuế. Cụ thể: các nhà đầu tư sẽ được miễn thuế đối với thu nhập cho thuê đến một giới hạn cụ thể. Cuối cùng, nó còn đảm bảo tài chính cho người đầu tư. Bởi bất động sản là một khoản đầu tư dài hạn.

Những hạn chế của việc đầu tư vào bất động sản

Những hạn chế của việc đầu tư vào bất động sản là gì

Bên cạnh những lợi ích mà đầu tư bất động sản mang lại, nó cũng có một số hạn chế. Đầu tiên, việc mua bán tài sản này có chi phí giao dịch lớn. Các chi phí này bao gồm: phí đăng ký, chi phí pháp lý, chuyển hướng,…Thứ hai, kênh đầu tư này có tính thanh khoản chậm. Bất động sản không thể dễ dàng mua và bán thường xuyên như khi đầu tư chứng khoán. Thứ ba, nhà đầu tư có thể trở nên quá tải về trách nhiệm tài chính. Nếu họ mua tài sản này bằng cách đi vay. Cuối cùng, nhà đầu tư có thể đầu tư vào các dự án không mang lại nhiều lợi nhuận. Bởi họ thiếu thông tin cần thiết về bất động sản. 

Lý do bạn thất bại trong việc đầu tư bất động sản là gì? 

Bạn đã đầu tư rất nhiều loại hình BĐS từ bất động sản công nghiệp đến bất động sản thương mại. Tuy nhiên, bạn luôn gặp những trục trặc hay khó khăn. Vậy đâu là lý do làm bạn thất bại trong việc đầu tư? 

 • Đầu tiên, bạn chưa có đủ kiến thức và thông tin của dự án mà bạn định bỏ tiền vào. Đồng thời, bạn không phân tích đúng thời điểm để đầu tư vào.
 • Thứ hai, nhà đầu tư thiếu kỹ năng tính toán để xác định khả năng sinh lợi của dự án trong tương lai. 
 • Thứ ba, bạn thiếu kiên nhẫn trong việc đầu tư. Bạn mong kiếm được lợi nhuận cao chỉ trong thời gian ngắn. Và nếu điều đó không xảy ra, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc.
 • Cuối cùng, bạn không có khả năng quản lý các tài sản, nhà thầu, khách thuê và ngân sách. Việc quản lý kém làm cho lợi nhuận của bạn ngày càng cạn kiệt.

Lời khuyên khi đầu tư vào bất động sản

Đầu tư bất động sản như thế nào để mang lại lợi nhuận cao trong khi bạn không có quá nhiều tiền? Sau đây là những lời khuyên giúp nhà đầu tư thành công:

Lời khuyên khi đầu tư vào bất động sản là gì?

 • Nếu bạn thiếu tiền để đầu tư thì bạn có thể cùng hợp tác. Nhà đầu tư có thể thuyết phục một người bạn, thành viên gia đình hoặc bất kỳ người nào có kiến thức về BĐS để cùng hợp tác. 
 • Bạn có thể lựa chọn việc vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác. Lúc này, tài sản bạn mua có thể dùng làm tài sản thế chấp; tiền lãi có thể được trả từ tiền thuê kiếm được.
 • Lựa chọn các bất động sản có vị trí tiềm năng. Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về khu vực mà bạn đang có ý định mua. 

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu đầu tư bất động sản là gì? Cũng như là các kiến thức cơ bản về kênh đầu tư này. Hãy theo dõi songdanhatnam để cập nhật thêm các thông tin hữu ích về việc đầu tư bất động sản 2023.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm:

Sông Đà Nhật Nam Uy Tín – Tự Tin Chinh Phục Mọi Thử Thách

BĐS Sông Đà Nhật Nam – Nơi kiến tạo chuẩn mực cuộc sống

Chung cư Nhật Nam Plaza – Biểu tượng hưng thịnh – Khơi nguồn cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *